Hội thảo khoa học về thương mại điện tử trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Hội thảo khoa học “Thương mại điện tử trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với các doanh nghiệp vùng Duyên hải Bắc bộ” sẽ được diễn ra tại Trung tâm hội nghị thành phố Hải Phòng vào sáng ngày 12/10 tới đây.

Khách tham dự hội thảo sẽ là cấp lãnh đạo đến từ UBND thành phố, Cục Thương mại Điện tử Việt Nam, Hiệp Hội Thương mại Điện tử Việt Nam, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật thành phố, Đại diện phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh Hải Phòng. Đại diện Sở Công Thương, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, các Sở, ban, ngành thành phố Hải Phòng và các Tỉnh, thành khu vực Duyên hải Bắc bộ. Đại diện Liên minh các hợp tác xã, Hội doanh nhân trẻ, Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đại diện các Hội Cơ khí, Hội Điện lực, Hội Tự động hóa Hải Phòng. Đại diện các viện nghiên cứu, các trường đại học, các tổ chức, doanh nghiệp có liên quan trên địa bàn thành phố và các tỉnh, thành khu vực Duyên hải Bắc bộ.

Tại hội thảo, các đại biểu sẽ được nghe thông tin về cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp trong thời đại cách mạng CN 4.0; khởi nghiệp với Thương Mại Điện Tử; tác động của xu hướng kinh doanh đa kênh tới doanh nghiệp Việt; lợi thế phát triển từ những sàn TMĐT trong nước; ứng dụng CNTT vào công tác quản lý, điều hành doanh nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0; dịch vụ thanh toán quốc tế từ SMTJ và Cơ hội giao thương giữa Nhật Bản và Việt Nam; chính sách quản lý rủi ro và trách nhiệm xã hội doanh nghiệp đối với các vấn đề liên quan đến xã hội và môi trường.

Ngoài ra các đại biểu sẽ còn tọa đàm, trao đổi thảo luận với các nhà quản lý, diễn giả, chuyên gia trong lĩnh vực TMĐT về: Kinh nghiệm khởi nghiệp cùng sàn giao dịch TMĐT; kế hoạch kinh doanh TMĐT với các ứng dụng thông minh; tiềm năng xuất nhập khẩu trực tuyến thông qua các sàn TMĐT quốc tế; giải pháp, ứng dụng để hỗ trợ cho hoạt động TMĐT của Doanh nghiệp.

Hội thảo trưng bày nhiều sản phẩm trưng bày giới thiệu giải pháp công nghệ ứng dụng cho lĩnh vực TMĐT và giới thiệu quảng bá sản phẩm, hàng hoá lĩnh vực điện tử, công nghệ.

Đây là sự kiện lớn nhất tại Hải Phòng dành cho các tỉnh vùng duyên hải Bắc Bộ về thương mại điện tử. Hội thảo sẽ mang đến những kiến thức thực tế hướng dẫn kinh doanh hiệu quả với các sàn thương mại điện tử, với cách làm thương hiệu đúng và kỹ năng kinh doanh xuất nhập khẩu trực tuyến, các ứng dụng hoặc giải pháp hỗ trợ cho hoạt động thương mại điện tử của doanh nghiệp. Đồng thời Hội thảo cũng định hướng rõ những chính sách phát triển thương mại điện tử của chính quyền thành phố với các doanh nghiệp tại Hải Phòng.

Hội thảo do Hội Vô tuyến điện tử và tin học Hải Phòng; Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng; Trung tâm Thương mại điện tử thuộc Sở Công thương Hải Phòng phối hợp tổ chức.

Viết một bình luận